Sinh hoạt chuyên môn huyện Điện Biên Đông

Thứ hai - 28/12/2020 15:58
Kế hoạch triển khai chuyên đề chuyên môn năm học 2020 – 2021 của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông
IMG 20201228 142851
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, kế hoạch triển khai chuyên đề chuyên môn năm học 2020 – 2021. Ngày 16/12/2020, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông tổ chức chuyên đề chuyên môn “Đổi mới sánh giáo khoa lớp 1 ”. Đây là một hoạt động quan trọng triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực,  nghiệp vụ chuyên môn theo tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của phòng GD- ĐT Điện Biên Đông.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Quang Ngân – Phó trưởng phòng GD- ĐT Điện Biên Đông. Đồng chí Trần Anh Huy - Chuyên môn tiểu học phòng GD- ĐT Điện Biên Đông, cùng các cán bộ quản lí và các tổ trưởng tổ khối 1 tại các đơn vị trường trong huyện.
          Sau lời phát  biểu của đồng chí Nguyễn Quang Ngân, cán bộ, giáo viên tham dự chuyên đề dự 2 tiết học Tiếng Việt lớp 1, bài 68: uôn, uông của cô giáo Đỗ Thị Dung và tiết Toán lớp 1, bài 15: Vị trí định hướng trong không gian của cô Nguyễn Thị Hằng.
 Trong tiết dạy cả 2 đồng chí đã vận dụng tất cả các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy, trong tiết học, các em học sinh tích cực quan sát, thảo luận, nghiên cứu, tổng hợp phân tích thông tin để tìm ra kiến thức của bài.
          Sau khi dự giờ xong, dưới sự điều hành của Trần Anh Huy - Chuyên môn tiểu học phòng GD- ĐT Điện Biên Đông, các cán bộ,  giáo viên tham dự chuyên đề đã trao đổi sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn về đơn vị của trường mình. Đồng thời học tập về phương pháp giảng dạy và kĩ năng sư phạm khi lên lớp để giờ học đạt kết quả cao, nắm rõ hơn về quy trình và phương pháp dạy sách giáo khoa lớp 1 mới.
          Phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên môn. Đồng chí Nguyễn Quang Ngân – Phó trưởng phòng GD- ĐT Điện Biên Đông đánh giá rất cao cách tổ chức dạy học của  hai tiềt dạy, khi dự giờ GV biết chọn vị trí quan sát, cách ghi chép và quan sát khi dự giờ, trao đổi sau tiết dự giờ, kĩ năng chủ trì, điều hành, chia sẻ thảo luận. Chuyên đề của huyện thực sự bổ ích, lý thú và đạt kết quả cao.
Qua buổi sinh hoạt này là dịp để các giáo viên trong trường thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tin tưởng rằng, sau buổi chuyên đề này, giáo viên trong các đơn vị trường sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng phương pháp dạy học sách giáo khoa lớp 1 mới.

Tác giả bài viết: Vàng A Tu