NỘI DUNG HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM CỦA  TRƯỜNG Năm học 2021– 2022

TRƯỜNG PTDTBT TH CHUA TA
Năm học 2021– 2022

-Thời gian:16h 10’ngày 10 tháng10 năm 2021
-Thànhphần: GV và toàn thể phụ huynh HS.
-Địa điểm:Trường PTDTBT TH Chua Ta tại
Nộidung:
I.Phần hai:Họp theo lớp
1.Ổn định–điểm diện:
2.Tuyên bố lý do: Hôm nay, ngày 10/10/2021 được sự đồng ý của BGH trường Trường PTDTBT TH Chua Ta lớp tiến hành họp phụ huynh đầu năm, năm học 2021–2022để thông qua kế hoạch năm học và thông qua các khoản thu đầu năm của trường.
3. Bầu ban đại diện cha mẹ HS
+ Vàng A Dia- Trưởng ban
+ Vàng A Châu- Phó trưởng ban
+ Vừ A Tẩu- Ủy viên
4. Báo cáo tình hình lớp và mỗi HS
a)Thuận lợi: Đa số các em đều ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô giáo, khá chăm chỉ trong học tập và rènluyện. Trình độ HS khá đồng đều. Chữ viết nhiều em khá đẹp,bảo quản cẩn thận,sạch sẽ. Đa số các em có ý thức tự giác trong học tập và mọi hoạt động của nhà trường. Nhiều em có ý thức xây dựng tập thể,có ý thức phấn đấu cao, tỏ rõ năng lực trong các hoạt động tập thể.
b)Khó khăn: Là lớp đầu cấp nên học sinh còn bỡ ngỡ rụt rè,tác phong sinh hoạt chưa quen với môi trường của học sinh,năng lực tự quản của các em còn nhiều hạn chế. Nhiều em hoạt động còn trầm,thiếu mạnh dạn trong học tập và giao tiếp. Kỹ năng đọc,tính toán nhiều em còn yếu. Một số em còn cẩu thả trong học tập,thiếu ý thức chăm lo,thiếu đồ dùng học tập. Phần lớn gia đình học sinh làm nghề nông nên thu nhập của gia đình còn thấp, có …em gia đình thuộc hộ nghèo, … em thuộc hộ cận nghèo … em mồ côi cha hoặc mẹ nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
5. Một số chỉ tiêu và biện pháp: Chỉ tiêu cuối năm lớp HTT: Lớp:Tiên tiến  không có HS lưu ban Học lực Một số biện pháp: Đối với GV và HS: Thường xuyên theo dõi, bám sát học sinh lớp chủ nhiệm để nắm bắt tình hình và có nhữngđiềuchỉnhkịpthờinếucầntronghọctậpchínhkhoávàkểcảhọcthêm. Động viên HS cố gắng học tập để đạt kết quả cao,nhất là đối với các em có năng lực. Đối với HS cá biệt,lười học thì phối hợp với giáo viên bộ môn thường xuyên kiểm tra bài vở; nghiêm cấm việc HS bỏ học, bỏ giờ, ngồi học không ghi bài, thiếu bài kiểm tra,… Đối với các em vi phạm nội quy thường xuyên thì gặp riêng HS và phụ huynh để có biện pháp giáo dục,ngăn chặn kịp thời để HS không tái phạm. Phối hợp với BGH, các tổ chức trong nhà trường, các giáo viên bộ môn, ban cán sự lớpvà phụ huynh học sinh để giáo dục đạo đức,nhân cách cho HS. Thực hiện phân nhóm,tổ thi đua ngay trong lớp. Động viên,kèm cặp theo phong trào Đôi bạn cùng tiến trong học sinh. Tuyên dương kịp thời sự tiến bộ của hs để khích lệ. Về phía phụ huynh: Đôn đốc, kiểm tra việc học hành của con ở nhà. Nhắc các em chuẩn bị bài,sáchvở,đô dùng học tập trước khi tới lớp.
Tạo điều kiện thuận lợi cho con như mua sắm đầy đủ đồ dùng học tập, một số sách tham khảo,nâng cao,… Mỗi GĐ cần có góc học tập riêng cho con cái. Thường xuyên liên lạc trao đổi với giáo viên để phối hợp trong giáo dục.
 6.Thông qua các khoản thu đầu năm: Ý kiến của phụ huynh: (Ýkiến của phụ huynh về kế hoạch năm học và các khoản thu đầunăm).
7. Thỏa thuận công tác nuôi ăn HS bán trú có nguồn kinh phí do nhà Nước hỗ trợ theo nghị định số 116/2016/NĐ- CP trong đó số tiền hỗ trợ= 596.000đ/tháng
8. Tham gia bảo hiểm xã hội HS đối với HS bán trú nà trường căn cứ vào chế độ chính sách bán trú, HS ngoại trú khuyến khích cha mẹ HS tham gia bảo hiểm thân thể cho con em.
 9. Kếtthúc: Sau một buổi làm việc khẩn trương. Tôi xin phép được tuyên bố kết thúc buổỉ họp. Xin chân thành các đại biểu và các bậc phụ huynh đã bớt chút thời gian về dự buổi họp đầu năm.Chúc  các bậc phụ huynh sức khoẻ–hạnh phúc –thành công trong công việc.
                                                         Xintrântrọngcảmơn!