Kế hoạch tập huấn Modun 2,3 CTGDPT 2018

Số: ...../KH-TrPTDTBT-THCT

Chua Ta, ngày 22 tháng 02 năm 2021

KẾ HOẠCH
BỒI DƯỠNG CÁN BỘ GIÁO VIÊN CẤP TRƯỜNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN MODUN 2, 3 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Căn cứ Kế hoạch số 144/KH-PGDĐT ngày 17 tháng 02 năm 2021 của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về Kế hoạch tập huấn bồi dưỡng CBQL, GV cấp Tiểu học triển khai thực hiện modun 2, 3 Chương trình GDPT 2018;
          Căn cứ vào điều kiện thực tế tại đơn vị, Trường PTDTBT-TH Chua Ta xây dựng kế hoạch bồi dưỡng CBQL, GV cấp trường triển khai thực hiện modun 2,3 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cụ thể như sau:
I. Mục đích yêu cầu
1. Mục đích: Tăng cường năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới (ban hành kèm theo Thông tư 32/2018/TT-BGD ĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ GD&ĐT).
2. Yêu cầu: Tham gia tập huấn nghiêm túc đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
II. Bồi dưỡng CBQL, Giáo viên:
           - Cán bộ quản lí: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng
           - Giáo viên: Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên toàn trường.
1. Giảng viên:
          Là các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán đã tham gia tập huấn cấp huyện.
2. Thời gian tập huấn cấp trường
- Thời gian tự tập huấn: CBQL, GV tự nghiên cứu tài liệu Chương trình tổng thể và Chương trình các môn học theo Thông tư 32/2018 (Từ ngày 22/2 đến ngày 25/3/2021).
- Bồi dưỡng tập trung:  Từ ngày 25/2/2021 đến ngày 25/3/2021 (vào các buổi chiều thứ 5 từ ngày 25/2; 4/3; 11/3, 18/3; 23/3; 25/3)
 Thời gian: Các buổi chiều: Từ  14h đến đến 17h 00 phút
3. Địa điểm: Tại phòng hội đồng trường PTDTBT-TH Chua Ta
4. Nội dung;
- Bồi dưỡng Modun 2,3 năm 2020 thuộc Chương trình ETEP.
III.  Kế hoạch cụ thể

- Chương trình môn LS&ĐL

Vàng A Tu

* Lưu ý: Đối với giáo viên: Âm nhạc, Mĩ Thuật, Tin học, Thể dục, Tiếng Anh
- Giáo viên trực tiếp tham gia tập huấn Chương trình các môn học mình đảm nhiệm theo lớp tập huấn cấp huyện.
VI. Phân công thực hiện
1. Đối với CBQL, GV cốt cán
- Tham gia các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức; hoàn thành nhiệm vụ học tập các modun;
- Nghiên cứu tài liệu xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cấp trường; Hỗ trợ giáo viên, đồng nghiệp thực hiện các nhiệm vụ học tập, sinh hoạt chuyên môn;
- Ra đề kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của đồng nghiệp cuối mỗi modun.
2. Đối với tổ chuyên môn
- Xây dựng kế hoạch triển khai CTGDPT của tổ/nhóm chuyên môn theo kế hoạch của nhà trường; dự báo những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những giải pháp giải quyết khó khăn khi thực hiện CTGDPT.
- Hướng dẫn giáo viên xây dựng kế hoạch cá nhân, kịp thời phát hiện những thuận lợi, khó khăn và đề xuất những biện pháp giải quyết khó khăn về chuyên môn, nghiệp vụ khi thực hiện CTGDPT.
- Thường xuyên giám sát, hỗ trợ công việc của các thành viên trong tổ/nhóm chuyên môn để kịp thời phát hiện khó khăn, vướng mắc và đề xuất với nhà trường các biện pháp xử lý. Tổng hợp ý kiến và báo cáo lãnh đạo nhà trường trong quá trình thực hiện CTGDPT mới.
3. Đối với giáo viên
- Tham gia tập huấn đầy đủ và có chất lượng các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên môn do trường và các cấp quản lý tổ chức; chủ động trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện CTGDPT. Hoàn thành bài kiểm tra trắc nghiệm sau mỗi một nội dung bồi dưỡng.
- Thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; phát hiện những thuận lợi, khó khăn và kịp thời đề xuất những biện pháp giải quyết khó khăn.
- Tích cực tự làm thiết bị dạy học và xây dựng học liệu điện tử của môn học, hoạt động giáo dục theo phân công của tổ/nhóm chuyên môn trong thực hiện CTGDPT.
  - Tích cực truyền thông tới cha mẹ học sinh và xã hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT.
IV. Tổ chức thực hiện
Căn cứ vào nội dung mà cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán tham gia tập huấn cấp huyện nhà trường xây dựng nội dung chi tiết bồi dưỡng cho CBQL, GV cấp trường theo quy định, đảm bảo 100% giáo viên văn hóa được bồi dưỡng tất cả các môn học.
          Trên đây là kế hoạch tổ chức Bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên cấp trường triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Trường PTDTBT-TH Chua Ta.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT (b/c);